73 sản phẩm, dịch vụ và giải pháp phần mềm, CNTT của Việt Nam gồm 51 sản phẩm phần mềm và 22 dịch vụ CNTT tiêu biểu nhất vừa được vinh danh tại Lễ kỷ niệm 15 năm Danh hiệu Sao Khuê, Công bố và trao danh hiệu Sao Khuê 2018.

Lễ kỷ niệm 15 năm Danh hiệu Sao Khuê, Công bố và trao Danh hiệu Sao Khuê 2018 cho 73 sản phẩm, dịch vụ và giải pháp phần mềm, CNTT xuất sắc của Việt Nam năm 2018 được Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) tổ chức sáng ngày 21/4 tại Hà Nội. Vượt qua nhiều vòng thẩm định khắt khe với hơn 100 đề cử tham gia bình chọn. Nằm trong top những sản phẩm, Giải pháp phần mềm mới 2018 trong cuộc cách mạng 4.0, Ứng dụng đặt xe Xelo đã từng bước khẳng định mình và được nhiều khách hàng biết đến là một ứng dụng đặt xe do chính người Việt sang lập. Khách hàng chỉ cần mở app và nhập địa điểm là có thể đặt 1 cuốc xe chỉ trong vài phút. Ngoài ra trong quá trình đặt xe khách hàng có thể kiểm soát được vị trí của tài xế còn cách mình bao xa, lộ trình chuyến đi như thế nào.

Với những ưu điểm của mình về sự tiện lợi, giá cả hợp lý, đưa đón khách nhanh chóng đã giúp ứng dụng Việt này dần có chỗ đứng vững chắc trên thị trường khó tính và cạnh tranh khốc liệt. Khách hàng chỉ cần thao tác những bước đơn giản sẽ có một chuyến đi như mong muốn với đầy đủ các thông tin về hành trình của mình như: thông tin về lái xe, lộ trình đường đi và giá cả chuyến đi). Vì thế, khách hàng có thể xác định chính xác đoạn đường sẽ đi, thời gian đi, giá cước của Xelo cũng được xem là hợp lý, rẻ hơn so với việc dùng mã khuyến mãi của các ứng dụng gọi xe khác.

Chỉ sau 3 tháng đưa sản phẩm ra mắt thị trường, Xelo đã nhận được hơn 5000 hồ sơ đăng ký của tài xế tại hai thị trường trọng điểm là TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội. Trong năm 2018, Xelo sẽ miễn chiết khấu 100% cho lái xe, điều này càng giúp Xelo ghi điểm mạnh trong cộng đồng lái xe, thu hút lượng lái xe đăng kí tăng cao. Số lượng khách hàng đi xe biết đến và sử dụng ứng dụng đặt xe Xelo cũng tăng lên từng ngày.

Xelo đã tạo được sự kết nối trực tiếp giữa khách hàng có nhu cầu đi lại và tài xế, tạo nên một nền tảng giao thông công nghệ mang tính hữu ích, hiện đại.

Xuất phát từ tâm huyết, mong muốn dẹp bỏ những tranh cãi giữa Taxi truyền thống và Taxi dùng ứng dụng công nghệ thông tin, Xelo đã tạo ra một sàn giao dịch bình đẳng, minh bạch, một sân chơi chung cho cả taxi truyền thống và những đơn vị taxi áp dụng công nghệ thông tin trong vận chuyển hành khách. Đó là sự kết hợp 3 trong 1: vừa điều từ trung tâm, vừa hỗ trợ tính tiền như đồng hồ taxi, vừa hỗ trợ từ ứng dụng đến ứng dụng, từ đó tận dụng được mạng lưới khách hàng sử dụng chung rất lớn.

Tại buổi lễ công bố và trao Danh hiệu Sao Khuê 2018, ông Nguyễn Trường Giang Chủ tịch HĐQT CTCP Công nghệ Trực tuyến Skysoft đồng thời cũng là nhà sáng lập Ứng dụng gọi xe Xelo cho biết: SkySoft xây dựng Xelo trên nguyên tắc tự cân bằng, điều này tạo nên sự khác biệt của ứng dụng Xelo so với các ứng dụng gọi xe khác. Cụ thể, ứng dụng gọi xe Xelo cho phép lái xe tự thiết lập mức giá, dựa vào chất lượng xe và mong muốn của lái xe. Trên nguyên tắc tự cân bằng, hệ thống sẽ đặt ra các tiêu chí tối ưu nhất: tối ưu về giá, tối ưu về chất lượng xe, nhận xét của khách hàng về lái xe thông qua đánh giá sao,… để tự động lựa chọn cho hành khách một xe tốt nhất, thích hợp nhất. Điều đó giúp Xelo trở thành một công cụ tự động sàng lọc, chọn xe có lợi nhất cho khách hàng.

Hệ thống Xelo cũng hỗ trợ tính cước 2 chiều, cho phép hành khách có thể đặt các cuốc xe đi đường dài ngoại tỉnh với mức giá hợp lý.

Qua thực tế chạy thử nghiệm ứng dụng trên thị trường trong những tháng đầu tiên, Ứng dụng đặt xe Xelo đã nhận được những phản hồi rất tích cực từ cả phía lái xe và khách hàng.

Theo dự kiến, trong tháng 6 Xelo sẽ bắt đầu thực hiện các chiến dịch truyền thông để quảng bá ứng dụng rộng rãi đến khách hàng.

Chính những lý do trên đã đem đến thành công cho Ứng dụng đặt xe Xelo tại giải Sao Khuê 2018. Xelo đã tạo nên một bước ngoặt đột phá cho thị trường giao thông áp dụng công nghệ thông tin tại Việt Nam. Qua đó, mang lại cho người dùng sự tin tưởng vào một ứng dụng gọi xe ưu Việt, mang lại chất lượng tốt nhất đến cho khách hàng và tài xế.